TRẢ LỜI VỀ SWIMCOUNT

Nếu bạn cần chuyên gia trợ giúp về SwimCount hoặc hỗ trợ đọc kết quả, xin vui lòng gửi đến e-mail của chúng tôi: info@swimcount.com hay info@vietcareline.com, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Hãy lưu ý cho chúng tôi biết nơi bạn đã mua SwimCount + đính kèm hình ảnh kết quả kiểm tra của bạn (được chụp trong vòng 5 phút để có kết quả hợp lệ!), LOT NO (Số lô) và Expiry Date (Ngày hết hạn) đã in ở mặt bên của hộp để có phản hồi nhanh hơn.

Một số câu hỏi thường gặp được nêu dưới đây:

Cách hoạt động của Bộ kiểm tra chất lượng tinh trùng SwimCount?

Thiết bị có ba ngăn. Chỉ có PMSCs - Progressive Motile Sperm Cells có thể bơi từ buồng số 1 (Buồng mẫu) vào buồng số 2 (Buồng tách). Các PMSCs bị nhuộm màu với thuốc nhuộm trong buồng số 2, tạo ra màu sắc trong buồng số 3 (Cửa sổ Kiểm tra và Kết quả). Càng nhiều PMSCs trong mẫu tinh dịch, màu càng tối trong Cửa sổ Kiểm tra và Kết quả. PMSC là tế bào tinh trùng duy nhất có thể thụ tinh với trứng.

 

Làm thế nào để sử dụng thiết bị SwimCount?

Vui lòng xem video Hướng dẫn sử dụng tại đây

Bạn cũng có thể tải Hướng dẫn sử dụng đầy đủ tại đây.

 

Làm thế nào để đọc kết quả?

Vui lòng tải hướng dẫn cách đọc kết quả: Hướng dẫn đọc

 

Có bất kỳ yếu tố nào mà tôi cần phải biết để không làm ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra không?

Có, những điều sau đây có thể ảnh hưởng kết quả:

 • Kiểm tra quá sớm sau lần xuất tinh cuối cùng của bạn (ít nhất là 2 ngày sau, nhưng không quá 5 ngày).
 • Nếu không lấy chính xác 0,5 ml. mẫu tinh dịch trong ống tiêm.
 • Không giữ thiết bị ổn định trên bề mặt nằm ngang trong suốt quá trình thử nghiệm.
 • Nếu có bong bóng trong tinh dịch khi đưa vào thiết bị.
 • Nếu thiết bị bị rung.

   

  Kết quả được đọc chính xác khi nào?

  • Kết quả kiểm tra phải được đọc trong vòng 5 phút sau khi kéo thanh trượt xuống. Kết quả có thể sai lệch nếu bị bỏ quá lâu. Bạn nên chụp ảnh lại trong vòng 5 phút nếu cần hỗ trợ tư vấn. Sau 5 phút, kết quả kiểm tra sẽ không hợp lệ.

   

  Tôi có thể làm gì để cải thiện chất lượng tinh trùng của mình?

  Cách sau có thể giúp cải thiện chất lượng tinh trùng của bạn:

  • Ngưng dùng các loại thuốc hoặc chất như testosterone hoặc có tác dụng giống testosterone. Bác sĩ kê đơn chúng để chữa trị một số bệnh như dậy thì muộn, và một số loại bệnh khiến cơ thể sản sinh rất ít testosterone.Steroids khiến cơ to hơn và xương mạnh hơn. Khả năng sinh sản ở nam thường trở lại bình thường khi ngừng sử dụng steroid. Nhưng không ngừng dùng bất kỳ loại thuốc theo toa nào mà không hỏi ý kiến bác sĩ của bạn.
  • Tắm vòi sen thay vì tắm nước nóng. Các bồn tắm nóng, dài có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của bạn.
  • Việc chăm sóc bản thân và các yếu tố như ăn uống lành mạnh, tập thể dục đều đặn, bỏ thuốc lá và giảm uống rượu sẽ giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

   

  Độ chính xác của SwimCount như thế nào?

  • SwimCount có độ chính xác 95%.
  • SwimCount có độ nhạy 96% và độ đặc hiệu 91%. Điều này có nghĩa là nếu xét nghiệm cho thấy tinh trùng của bạn có hơn 5 triệu tế bào tinh trùng chất lượng, thì có khả năng là kết quả xét nghiệm là đúng 96%. Nếu xét nghiệm cho thấy tinh trùng của bạn có ít hơn 5 triệu tế bào tinh trùng chất lượng trên mỗi ml, thì có khả năng kết quả là đúng 91%.

   

  Tại sao SwimCount tốt hơn các bộ thử nghiệm khác đã có sẵn trên thị trường?

  • SwimCount là thiết bị kiểm tra tại nhà duy nhất có thể đo nồng độ của các PMSC, đó là những tế bào tinh trùng duy nhất có thể thụ tinh với trứng và làm cho phụ nữ mang thai. SwimCount không chỉ đo tổng số tế bào tinh trùng trong lần xuất tinh của bạn mà còn có thể phân tách các tế bào tinh trùng "tốt và có thể sử dụng được" từ phần còn lại và do đó có thể cho bạn câu trả lời chính xác về khả năng sinh sản của bạn.

   

  SwimCount đã được ai kiểm duyệt?

  • Có, SwimCount đã được cấp giấy chứng nhận CE ngày 29 tháng 5 năm 2015 để bán hàng trong toàn bộ Liên minh Châu Âu. Giấy chứng nhận được cấp bởi Viện Tiêu chuẩn Anh. Ngoài ra, SwimCount đã được cấp giấy để bán ở Brazil, Ả Rập Saudi và SwimCount cũng sẽ đến Mỹ ngay sau khi chúng tôi có được FDA để bán hàng tại đây.